MACROCARE OFFICE พื้นที่น้อยแต่แทรกไว้ด้วยสีเขียวทุกอณู

MacroCare ออฟฟิศทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่เรียบง่ายทันสมัย ที่มีพื้นที่สีเขียวซึ่งสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ภายนอก แม้จะสร้างอยู่บนพื้นที่จำกัดก็ตาม

ALEMBIC REAL ESTATE นั่งทำงานในที่ออฟฟิศเน้นสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับพนักงาน

สำนักงานของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Alembic Real Estate ในสถาปัตยกรรมเก่าแก่อายุกว่าครึ่งศตวรรษ ที่เน้นสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับพนักงาน

UNOVA CO-WORKING SPACE  หลอมรวมพื้นที่ทำงานเข้ากับศิลปะสุดล้ำ

UNOVA CO-WORKING SPACE โคเวิร์กกิ้งสเปซสุดแฟนตาซีใจกลางย่านธุรกิจเมืองเซินเจิ้นที่มุ่งรองรับนักธุรกิจและชาวฟรีแลนซ์รุ่นใหม่ไฟแรง พื้นที่ทำงานที่หลอมรวมเข้ากับสุนทรียภาพแห่งศิลปะล้ำจินตนาการ

PLAYROOM OFFICE โคเวิร์กกิ้งสเปซที่ออกแบบจากพื้นที่ขนาดเล็ก

PLAYROOM OFFICE โคเวิร์กกิ้งสเปซกึ่งสำนักงานให้เช่าแห่งนี้ ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดการใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ขนาดเล็ก

UTCC CO-WORKING SPACE นั่งทำงานใต้ท้องเรือใบของ ม.หอการค้าไทย

UTCC CO-WORKING SPACE โปรเจ็กต์เปลี่ยนพื้นที่ใต้อาคารที่เป็นทางสัญจรหลักให้กลายมาเป็น Co-Working Space แห่งใหม่ และยังเป็นเสมือนห้องนั่งเล่นของนักศึกษา

DECATHLON THAILAND สร้างเอนเนอจี้ด้วยสีสันฉูดฉาดพร้อมพุ่งทะยาน

Decathlon แบรนด์ร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชื่อดังจากฝรั่งเศส ที่ออกแบบเพื่อสะท้อนตัวตนและจิตวิญญาณ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานสุดแอ๊คทีฟของพนักงาน

AGORA OFFICE สำนักงานกฎหมายในบรรยากาศโลกแห่งความฝัน

AGORA OFFICE สำนักงานกฎหมายสุดคูลภายใต้บรรยากาศเซอร์เรียลในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี  ได้แรงบันดาลใจมาจาก Agora พื้นที่สาธารณะซึ่งเป็นดังศูนย์กลางทางการเมือง กฎหมาย ศาสนา และเศรษฐกิจ ในยุคกรีกโบราณ

SRIWARA OFFICE เปลี่ยนโฮมออฟฟิศเป็นโชว์รูมเสื้อผ้าพร้อมลอง

SRIWARA OFFICE โปรเจ็กต์เปลี่ยนโฮมออฟฟิศเป็นโชว์รูมเสื้อผ้าและสำนักงานใหญ่ โดยการรีโนเวตเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงเส้นทางสัญจรภายในอาคาร

ZILINGO HQ THAILAND ออฟฟิศออนไลน์ช็อปปิ้ง ที่สื่อสารองค์กรผ่าน CI

สำนักงานใหญ่ของแพลตฟอร์มออนไลน์ช็อปปิ้ง Zilingo Thailand ที่ออกแบบให้เป็นศูนย์กลางการติดต่อธุรกิจไปจนถึงการ ให้เช่าพื้นที่ถ่ายสตูดิโอ

MDC HEADQUARTERS ชูความสร้างสรรค์ขององค์กรผ่านอาคารบิดแกน

MDC (Thailand) บริษัทขายอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ขนาดใหญ่ของไทย ที่ขยับขยายบริษัทและการสื่อสารภาพลักษณ์ขององค์กรผ่านงานออกแบบสถาปัตยกรรม

WORKSHOP 53 เปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ยุค 80 เป็นสตูดิโอออกแบบ

WORKSHOP 53 คือการนำทาวน์เฮ้าส์รูปแบบดั้งเดิมของยุค 80 ในซอยสุขุมวิท 53 มีพื้นที่ภายในที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือมีโถงบันไดใจกลางบ้าน พร้อมหลังคาสกายไลต์ด้านบนมาทำเป็นสตูดิโอ

CHIA TAI สเปซที่พร้อมให้พนักงานเติบโตดั่งเมล็ดพันธุ์พืช

CHIA TAI ผู้นำด้านนวัตกรรมการเกษตรที่มาพร้อมออฟฟิศที่ให้ความสำคัญกับความสมดุลระหว่างการทำงานและการพักผ่อน พร้อมแทรกพื้นที่สีเขียวไว้ในทุกอณู

GLOWFISH SATHORN พื้นที่พบปะ แลกไอเดียของผู้คนจากต่างออฟฟิศ

GLOWFISH SATHORN คอมมูนิตี้สเปซที่รวมพื้นที่ทำงานเข้ากับพื้นที่ไลฟ์สไตล์สุดสร้างสรรค์ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต ในคอนเซ็ปต์ Work : Play : Grow

FOOD STAR บริษัทน้ำผลไม้พร้อมดื่ม ที่ใช้สินค้าเป็นส่วนหนึ่งของสเปซ

FOOD STAR พื้นที่สำนักงานของบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้พร้อมดื่ม ที่ใช้ขวดมาสร้างระนาบผนัง เส้นสาย และสีสันสะดุดตา

AD ARCHITECTURE OFFICE แปลงโฉมโรงงานเก่าทิ้งร้างเป็นออฟฟิศสถาปนิก

AD Architecture เกิดจากการแปลงโฉมโรงงานเก่าทิ้งร้างในเมืองซัวเถา สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ฟื้นคืนชีวิตอีกครั้ง โดยเคารพบริบทเดิมให้มากที่สุด

MoMA สถาปัตยกรรมร่วมสมัยกับความเป็นไปได้ใหม่ของอะลูมิเนียม

Museum of Modern Aluminum หรือ MoMA คือโครงการอาคารสำนักงานและโชว์รูมแห่งใหม่ของบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียม เปลือกอาคารโลหะที่โดดเด่นบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานของบริษัทในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านอุตสาหกรรมอะลูมิเนียมของไทย ด้วยฝีมือการออกแบบของ HAS design and research โครงการ MoMA จึงนำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ของการใช้วัสดุอะลูมิเนียมในยุคศตวรรษที่ 21 โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ ย่านชานเมืองที่พลุกพล่าน และแวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า โรงเรียนนานาชาติ และย่านที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ ตลอดสองข้างทางของถนนราชพฤกษ์เต็มไปด้วยป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ป้ายสินค้าลดราคา ป้ายโฆษณาโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ซึ่งเป็นบริบทที่สอดคล้องกับงานวิจัยก่อนหน้านี้ของ HAS design and research ภายใต้ชื่อ Bangkok Chameleon ที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นเมืองของกรุงเทพฯ ตั้งข้อสังเกตกับภาพรวมของพื้นที่เมืองในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเรามักพบว่าสถาปัตยกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตึกอพาร์ตเม้นต์ หรือร้านรวงบนถนนใหญ่ เปลือกอาคารมักถูกห่อหุ้มด้วยป้ายโฆษณาต่างๆ ไม่ต่างจาก “กิ้งก่า” ที่เปลี่ยนสีได้ ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในมุมต่าง ๆ ของเมือง ป้ายและภาพต่างๆ เหล่านี้ครอบคลุมพื้นผิวทั้งหมดของเมืองในช่วงเวลากลางวัน และกลับเปล่งแสงเรืองรองยามค่ำคืน สร้างความตื่นตาตื่นใจทางทัศนียภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว งานวิจัยชิ้นนี้จึงนำไปสู่แนวคิดการสร้างสรรค์เปลือกอาคารโลหะโดยใช้ส่วนประกอบอะลูมิเนียม เป็นหลัก โดย HAS ค้นพบว่าวัสดุอะลูมิเนียมส่วนใหญ่ถูกใช้งานเป็นองค์ประกอบของโครงสร้างอาคาร บานกรอบประตู-หน้าต่าง ฯลฯ […]

VaSLab ARCHITECTURE ออฟฟิศปูนเปลือยเส้นสายโฉบเฉี่ยวไม่หยุดนิ่ง

VaSLab ARCHITECTURE ออฟฟิศออกแบบ ที่มีลายเส้นชัดเจน ดึงดูดและสร้างความประทับใจ กับสถาปัตยกรรมปูนเปลือยเส้นสายโฉบเฉี่ยวราวกับไดนามิกไม่หยุดนิ่ง

WAYCO RUZAFA เปลี่ยนโรงหนังเก่าแก่ให้กลายเป็นที่ทำงานแบบคอมมูนีตี้

WAYCO RUZAFA คือโปรเจ็กต์รีโนเวตที่เปลี่ยนโรงหนังเก่าแก่ ที่เคยเป็นร้านหนังสือให้กลายเป็นที่ทำงานแบบคอมมูนีตี้ โดยยังคงกลิ่นอายของเดิมไว้