“จระเข้” ชวนสัมผัสมิติใหม่ของสีจากธรรมชาติผ่านไอเดียของ 2 ดีไซเนอร์

เทรนด์การดูแลสุขภาพทุกวันนี้ไม่ได้ถูกตีกรอบจำกัดเฉพาะเรื่องอาหารการกินหรือการออกกำลังกายอีกต่อไป แต่หลายคนยังใส่ใจไปถึงปัจจัยภายนอกอย่างสิ่งแวดล้อมรอบตัว รวมไปถึงที่พักอาศัยที่เราต้องอยู่ทุกวัน ในงานสถาปนิก’65 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุด ในอาเซียนที่เพิ่งจัดเสร็จสิ้นไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ เราจึงได้เห็นเทรนด์วัสดุก่อสร้างที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ซึ่งแบรนด์ที่ทำได้โดดเด่นแบรนด์หนึ่ง คือ จระเข้ จาก บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่ได้คิดค้นนวัตกรรมสี “ SEE JORAKAY ” ที่นอกจากจะสวยและตกแต่งได้หลากหลายแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยด้วย นับเป็นผลิตภัณฑ์อีกกลุ่มหนึ่งที่น่าจับตามองนอกเหนือไปจาก ผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องงานโครงสร้างพื้นฐาน ที่ครอบคลุมการใช้งานตั้งแต่งานโครงสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง ทางยกระดับ ไปจนถึงงานท่าเทียบเรือ และ ผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องบ้านทั้งหลัง ที่ทำให้บ้านแข็งแกร่ง ทนทาน ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หลายคนอาจสงสัยว่าสีทาบ้านจะดีต่อสุขภาพได้อย่างไร คำตอบอยู่ตรงนี้ ก็เพราะ SEE JORAKAY เป็นสีที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ซึ่งนับเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย โดยผลิตจาก Lime Stone ผสานกับเทคโนโลยี Graphene ที่ได้รับรางวัลโนเบล ทำให้มีคุณสมบัติในการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ดี โดยสี 3 ถัง ขนาด 15 […]

เปิดรับสมัครแล้ว!! การประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2565

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA จัดกิจกรรมเปิดตัวการประกวด “รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2565” ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 เพื่อเชิดชูเกียรติคนไทยที่สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นและก่อประโยชน์ต่อประเทศในหลากหลายมิติทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม   ซึ่งรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2565 แบ่งการประกวดออกเป็น 5 ด้าน ได้แก่ 1.ด้านเศรษฐกิจ – Size M – Size S & Micro 2.ด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม – หน่วยงานภาคเอกชน – หน่วยงานภาครัฐ – องค์กรเพื่อสังคมและชุมชน 3. ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการ – การออกแบบผลิตภัณฑ์ – การออกแบบบริการ 4. ด้านสื่อและการสื่อสาร – ผลงานนวัตกรรมสื่อและการสื่อสาร – ผู้สื่อสารนวัตกรรม 5. ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น – องค์กรภาคเอกชน – องค์กรภาครัฐและภาคประชาสังคม  รางวัลที่ได้รับ […]

เปิดตัว “สราญสิริ” แบรนด์บ้านเดี่ยวหลังแรกพร้อมกับ 5 ทำเลใหม่

เปิดตัว “นาราสิริ” แบรนด์บ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ พร้อมรุกบ้านเดี่ยวเซกเมนต์บน
วางเป้า 3 ปี เปิดตัวโครงการแนวราบมูลค่ารวม 80,000 ล้านบาท

THE IDEAL WORLD วาดภาพ “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” กับเอพี ไทยแลนด์

เอพี ไทยแลนด์ ผู้นำอุตสาหกรรมอสังหาฯ ไทย ภายใต้พันธกิจส่งมอบชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ (EMPOWER LIVING) ชวนทุกเจเนอเรชั่น มาตั้งคำถามการใช้ชีวิตในมุมมองใหม่แบบไร้จากทุกข้อกำหนด ค้นหาคำตอบของคำถามที่ว่า “ชีวิตที่ดี” นั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไร มาเปิดมุมมองชีวิตในโลกใบใหม่ที่งาน “THE IDEAL WORLD” พบ 10 แนวคิดที่จะเปลี่ยนกฎเกณฑ์ในโลกบริบทเก่า ชวนทุกคนมาเริ่มคิดถึงการสร้างโลกในอุดมคติแบบใหม่ โลกที่คำว่า “ความสุข” ไม่มีแบบฉบับ เพียงคุณเท่านั้นที่จะกำหนดขึ้นมาได้เอง นิยามบทใหม่ของ “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้”  คุณสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายงานกลยุทธ์แบรนด์องค์กร บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) กล่าวว่า “จากพันธกิจของเอพี ไทยแลนด์ ที่ต้องการส่งมอบชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ (EMPOWER LIVING)  ด้วยนวัตกรรมสินค้าและบริการที่มีคุณค่าและมีความหมาย ให้ทั้งกับลูกค้าเครือเอพีและสังคม ซึ่งเป็นเวลากว่า 2 ปีที่เราทุกคนต้องเผชิญกับฝันร้ายจากสถานการณ์การแพร่ระบาด และเชื่อว่าวิกฤตที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนนึกภาพชีวิตดีๆ ในบริบทใหม่ หรือในบริบทที่ตนเองต้องการไม่ออก คำถามที่เราอยากชวนทุกคนลุกขึ้นมาคิดตามคือ ชีวิตดีๆ ในโลกยุคโพสต์โควิดหน้าตาเป็นอย่างไร นิยามคำว่าความสุข ความสมบูรณ์แบบ […]

ศุภาลัย จับมือ บ้านและสวน ดีไซน์พื้นที่สวน Tropical Modern ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในบ้านอย่างลงตัว

ศุภาลัย ผู้เชี่ยวชาญด้านที่อยู่อาศัย ร่วมกับ บ้านและสวน กูรูมืออาชีพด้านการตกแต่งบ้านและการจัดสวน เนรมิตโปรเจ็กต์สุดพิเศษร่วมกันครั้งแรก!! ดีไซน์พื้นที่สวนและมุมพักผ่อนให้บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่สไตล์ Tropical Modern ตอบโจทย์บ้านที่คิดมาจากใช้ชีวิตจริง นำร่องสวนสวยต้นแบบให้โครงการศุภาลัย พาร์ควิลล์ ประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์  นายชัยจักร วทัญญู ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ศึกษาและค้นหาความต้องการของลูกค้าในเรื่องการอยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาพัฒนาสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยของศุภาลัยทุกโครงการ ด้วยแนวคิด “Built for Real Life…บ้านที่คิดจากชีวิตจริง” บ้านที่มาจากความเข้าใจการใช้ชีวิต โดยให้ความสำคัญกับ “พื้นที่” เพื่อให้บ้านสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้าในแบบของตัวเองได้ในทุกตารางเมตร ล่าสุดได้พลิกโฉมทุกดีไซน์กับแบบบ้านซีรีส์ใหม่สไตล์ Tropical Modern กับพื้นที่ใช้สอยออกแบบให้กว้างมากขึ้นมีพื้นที่ฟังก์ชันเชื่อมต่อการใช้งานแต่ละส่วนอย่างลงตัว ผสมผสานกับการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นความโปร่งโล่ง สบาย และความทันสมัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ New Design Tropical Modern Series  พร้อมดึงมืออาชีพด้านการจัดสวนสร้างสรรค์ไอเดียสุดเจ๋ง นำเสนอผลงานที่แตกต่างโดนใจลูกค้า เนรมิตพื้นที่สีเขียวสไตล์ Tropical Modern […]

วว./พันธมิตร คว้า 2 รางวัล WAITRO  Innovation  Award 2021

  วว./พันธมิตร คว้า 2 รางวัล WAITRO  Innovation  Award 2021
เวทีส่งเสริมความร่วมมือภาคอุตสาหกรรมและองค์กรวิจัยพัฒนาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี

“CPAC 3D Printing Solution” ในงาน “Bangkok Design Week 2022”

“ซีแพค กรีน โซลูชัน” ยกนวัตกรรม “CPAC 3D Printing Solution”
มาไว้ในงาน “Bangkok Design Week 2022” วันที่ 5-13 ก.พ. นี้

KOKUYO ME I Life Accessories 

หนึ่งในคอเล็กชั่นเครื่องเขียนจากแบรนด์ KOKUYO ที่ออกแบบเพื่อสะท้อนไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ แถมโดนเด่นไปด้วยฟังก์ชั่นที่ครบครัน

แม็กนา สรุปยอดเม็ดเงินสื่อโฆษณาทั่วโลกปี 64 เติบโตแบบก้าวกระโดดกว่า 22%

แม็กนา สรุปยอดเม็ดเงินสื่อโฆษณาทั่วโลกปี 64 เติบโตแบบก้าวกระโดดกว่า 22% จบที่ 710,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่ติดลบ 2.5% ในปี 63

ฟอร์ไมก้าเปิดตัว INCANTO ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติอันตระการตาในประเทศอิตาลี

ฟอร์ไมก้า ผู้นำนวัตกรรมวัสดุปิดผิว เปิดตัวลามิเนตอัดแรงดันสูงคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจากประเทศอิตาลี ชี่อ Incanto มีความหมายว่า “มนตร์เสน่ห์” ในภาษาอิตาลี ถ่ายทอดเสน่ห์และความน่าหลงใหลในการค้นพบธรรมชาติอันงดงามตรึงใจอย่างแท้จริง ฟอร์ไมก้า คอลเล็กชั่น Incanto สื่อสัมผัสทรงคุณค่าราวต้องมนตร์สะกดของป่าอิตาลีแถบตะวันตกเฉียงเหนือ เทือกเขาหินโดโลไมท์ แนวเรียงตัวของหินภูเขาไฟในอิตาลีตอนกลาง และผืนแผ่นหินบะซอลต์ทางตอนใต้ของประเทศ ราวกับการได้เดินทางท่องเที่ยวชมองค์ประกอบทางธรรมชาติของอิตาลีด้วยตัวเอง Incanto ได้รับการออกแบบและผลิตในประเทศอิตาลี ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ตกแต่งพื้นผิว 25 ดีไซน์ แบ่งเป็น 3 หมวดหมู่ ได้แก่ ลายไม้ ลายหิน และแบบลวดลาย แต่ละหมวดหมู่จะนำพาการเดินทางสู่อิตาลี ออกสำรวจสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ก่อร่างสร้างจุดหมายให้เป็นความหลากหลายขององค์ประกอบปรากฏการณ์ทางธรรมชาติและทิวทัศน์อันน่าประทับใจ พื้นผิวของ Incanto มีจุดเริ่มต้นที่แข็งแรงด้วยเทรนด์ร่วมสมัย และซึมซับเอาความเข้าใจในความงาม งานฝีมือ และชีวิตอันแสนหวานแบบอิตาลี หรือ Le Dolce Vita ไว้ในเวลาเดียวกัน ไม้ หิน และลวดลาย แรงบันดาลใจจากความโดดเด่นของธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ตกแต่งผิวหมวดหมู่ Legni (ไม้) จากคอลเล็กชั่น Incanto มีความโดดเด่นที่เส้นสายเรียวบางของชั้นไม้ ชวนให้นึกถึงลายไม้ในสีสันที่ทันสมัย เพื่อให้ตอบรับกับเทรนด์ใหม่ ล่าสุดของการออกแบบภายในในหมวดหมู่นี้ประกอบด้วย […]

เทรนด์สีใหม่ประจำปี 2022 จาก TOA ตอบโจทย์การอยู่อาศัยยุค Now Normal

12 เฉดสี จาก 5 กลุ่มเทรนด์สี “THE COLOR OF THOUGHTFUL LIVING” สะท้อนแนวคิดการคิดอย่างรอบคอบเพื่อที่อยู่อาศัยประจำปี 2022

ใหม่ เครื่องทำน้ำอุ่นชาร์ป รุ่น WH-35AG

“ชาร์ป กรุงไทยการไฟฟ้า” ผู้แทนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชาร์ป เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รับลมหนาวกับ “เครื่องทำน้ำอุ่นชาร์ป รุ่น WH-35AG”

TOA เปิดตัวสีทาภายใน “TOA Organic Care” นวัตกรรมสีที่สุดแห่งความปลอดภัย รายแรกและรายเดียวในไทย

TOA เปิดตัวสีทาภายใน “TOA Organic Care” นวัตกรรมสีที่สุดแห่งความปลอดภัย รายแรกและรายเดียวในไทย

ใหม่กาต้มน้ำไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EKJ-101

“ชาร์ป กรุงไทยการไฟฟ้า” ผู้แทนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชาร์ป ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ส่งท้ายปลายปี กับ “กาต้มน้ำไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EKJ-101”

บริษัท ทีทีเอ็น นันวูเว่น โซลูชั่น จำกัด เปิดตัวสินค้าแผ่นซับเสียงภายใต้แบรนด์ TSULATIONS

 TSULATIONS เป็นนวัตกรรมแผ่นซับเสียง ช่วยลดเสียงสะท้อน มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามสามารถตกแต่งห้องที่คุณรัก ผลิตจากวัสดุ RECYCLE

พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญครบรอบ 23 ปี อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ผู้บริหารเครืออมรินทร์ ร่วมงานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ทำบุญครบรอบ 23 ปี อิมแพ็ค เมืองทองธานี กว่า 15 ปีที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นเสมือนบ้านอีกหลังให้เราชาว “บ้านและสวน” ใช้เป็นสถานที่จัดงานบ้านและสวนแฟร์ สำหรับใช้นัดพบคนอ่านที่รักและสนใจเรื่องบ้านและสวนตลอดมา ในครั้งนี้บริษัทอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สถานที่และทำบุญครบรอบ 23 ปี ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีคุณระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ คุณเจรมัย พิทักษ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทอมรินทร์ พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และพวกเราชาวบ้านและสวน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีนี้ ในงานได้อาราธนาสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธัมเมธโช) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กรรมการเถรสมาคม พร้อมคณะสงฆ์วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร รวม 10 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ ทำพิธีเจิมตราสัญลักษณ์และพุทธาภิเษก มอบผ้ายันต์ให้แขกผู้ร่วมงาน ซึ่งงานครั้งนี้ยังได้เชิญลูกค้าผู้จัดงานแสดงสินค้าต่างๆ เข้าร่วมงานเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและแสดงความพร้อมในการเปิดพื้นที่กลับมาจัดงานแสดงสินค้าอีกครั้ง อาทิ ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซโป […]

TOSTEM แตกไลน์เปิดตัว “ATIS” นวัตกรรมประตูหน้าต่างสุดล้ำจากญี่ปุ่น

TOSTEM แตกไลน์เปิดตัว “ATIS” นวัตกรรมประตูหน้าต่างสุดล้ำจากญี่ปุ่น เน้นเจาะกลุ่ม B2C เพิ่มสุนทรีย์ภาพการอยู่อาศัย ตอบโจทย์คนทุกวัย

MQDC เปิดตัว “Whizdom The Forestias – Petopia” 

MQDC เปิดตัว “Whizdom The Forestias – Petopia” 
คอนโดมิเนียมแห่งแรกในไทยที่ออกแบบทุกรายละเอียดเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง